Tổng hợp và thử kháng khuẩn các dẫn chất 2- benzoylbenzofuran - Nguyễn, Thị Thu Trang (Trường Đại học Kỹ thuật Y – dược Đà Nẵng, 2020)
Đặt vấn đề: Hiện nay, thực trạng vi khuẩn đề kháng kháng sinh đang ngày càng diễn biến phức tạp. Khi tiến hành nghiên cứu khụng cấu trúc 2 -benzoylbenzofuran với mong muốn tìm ra được những hợp chất mới có tác dụng kháng khuẩn tiềm năng để có định hướng cho các nghiên cứu về sau. Mục tiêu nghiên cứu: Tổng hợp 10 dẫn chất thuộc khung cấu trúc 2-benzoylbenzofumn. Tinh chế, xác định độ tinh khiết, xác định cấu trúc và các thông số đặc trưng của các chất tổng hợp được. Thử tác dụng kháng khuẩn các các dẫn chất tổng hợp được để định hướng cho các nghiên cứu về sau.