"Dạy học chương “quan hệ vuông góc trong không gian” theo hướng phát triển năng lực phát hiện và giải quyết vấn đề cho học sinh lớp 11" - Trần, Mạnh Trung (2020)
Nghiên cứu cơ sở lí luận về phương pháp dạy học phát hiện và giải quyết vấn đề(PH&GQVĐ). Khảo sát thực trạng việc dạy học PH&GQVĐ cho học sinh trong dạy học môn Toán ở trường THPT Hồng Hà - Hà Nội. Đề xuất một số biện pháp trong giảng dạy chƣơng “quan hệ vuông góc trong không gian” lớp 11 nhằm phát triển năng lực GQVĐ cho học sinh.Tiến hành thực nghiệm sƣ phạm để đánh giá những biện pháp đã nêu ra có hiệu quả hay không