Đánh giá bước đầu phẫu thuật cắt toàn bộ dạ dày theo phương pháp Lygidakise - Nguyễn, Thành Nhôm (Bệnh viện 121, 2020)
Phẫu thuật triệt để K dạ dày bằng cắt bỏ toàn bộ đạ dày là một PT phức tạp, tỷlệ tử vong và biến chứng cao, để lại nhiều rối loạn trầm trọng sau mồ do mất đi dạdày và viêm thực quản trào ngược.Dựa trên cơ sở phương pháp tạo túi thay thế dạ dày của Lygidakise với một sốsửa đồi kỹ thuật chúng tôi tiến hành nghiên cứu đánh giá bưó‘c đầu phẫu thuật cắt dạdày toàn phần theo phương pháp Lygidakise đối với K dạ dày giai đoạn 2 ở thãn vàtâm vị cho 4 bệnh nhân tại BVĐK Vĩnh Long…