Quản lý tài nguyên rừng phòng hộ huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh - Vũ, Thế Hùng (2020)
Trên cơ sở những vấn đề lý luận cơ bản và đánh giá thực trạng khai thác, bảo tồn và phát triển tài nguyên rừng phòng hộ tại huyện Đầm Hà, luận văn đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý rừng phòng hộ: UBND huyện Đầm Hà cần xây dựng Quy hoạch bảo vệ phát triển rừng, đảm bảo phương án quy hoạch, kế hoạch khai thác, bảo tồn và phát triển tài nguyên rừng phòng hộ huyện Đàm Hà mang tính hiện thực, đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện và bảo vệ môi trường; cụ thể hoá các văn bản pháp quy về quản lý, bảo vệ, phát triển và sử dụng tài nguyên rừng phòng hộ; giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về khai thác, bảo tồn và phát triển tài nguyên rừng phòng hộ; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết tranh chấp và xử lý vi phạm trong khai thác, bảo tồn và phát triển tài nguyên rừng phòng hộ bên cạnh đó đưa ra những đề xuất với Trung ương, với tỉnh Quảng Ninh về một số vấn đề liên quan đến hoạt động quản lý nhà nước trong khai thác, bảo tồn và phát triển tài nguyên rừng phòng hộ trên địa bàn huyện Đầm Hà.