Xây dựng hệ thống thu thập và quản lý thông tin từ camera giám sát dựa trên nền tảng FIWARE - Lê, Xuân Tùng (2020)
Cung cấp cái nhìn tổng quan về hệ thống camera giám sát và phân tích hiện trạng việc xử lý và sử dụng lượng thông tin ghi nhận được từ các hệ thống này. Từ đó đặt ra nhu cầu phải xây dựng một hệ thống thu thập và quản lý thông tin từ camera giám sát. Đề xuất một kiến trúc để thu nhận, trích rút, quản lý thông tin ngữ nghĩa từ video dựa trên ý tưởng kết hợp điện toán cạnh và điện toán đám mây: Một máy tính cạnh được kết nối với hệ thống camera giám sát để thu nhận hình ảnh từ các luồng videos và trích rút thông tin có nghĩa từ chúng bằng cách sử dụng thư viện FFMPEG và một thuật toán đếm số lượng chỗ đỗ xe trống trong bãi đỗ dựa trên kiến trúc Mask RCNN. Sau đó, dữ liệu này được đẩy lên nền tảng điện toán đám mây lưu trữ, quản lý thông tin ngữ nghĩa, được xây dựng dựa trên các thư viện mã nguồn mở của nền tảng FIWARE là Orion Context Broker, Keyrock, và Wilma PEP Proxy.