Phát triển năng lực giải quyết vấn đề thông qua dạy học phân số cho học sinh trung học cơ sở - Trần, Thị Hiệp (2020)
Làm rõ thêm vai trò của việc dạy học theo định hướng phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho học sinh trung học cơ sở trong giai đoạn hiện nay. Trình bày nội dung dạy học phân số theo định hướng phát triển năng lực giải quyết vấn đề. Xây dựng được hệ thống bài tập, giáo án về phân số theo hướng phát triển năng lực giải quyết vấn đề. Nâng cao khả năng giải quyết vấn đề trong các bài toán cho học sinh. Góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học phân số trong nhà trường phổ thông.