Đánh giá kỹ thuật đặt mảnh ghép hoàn toàn ngoài phúc mạc (NSNPM) trong điều trị thoát vị bẹn - Lương, Minh Hải (Bệnh viện 121, 2020)
52 bệnh nhân thoát vị bẹn được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật nội soiđặt mảnh ghép hoàn toàn ngoài phúc mạc được thực hiện từ 7/2006 đến 6/2008 tại BV đa khoa Vĩnh Long. Kết quả: 100% là nam giới, độ tuổi 56 - 75 chiếm tỉ ỉệ caonhất (46,2%), thời gian mổ trung bình cho 1 bên là 79,87 phút, 2 bên là 101,54 phút,11 bệnh nhân sau mô không cân sử dụng thuôc giảm đau. Ngày năm điếu ừị trungbình là 2,38, thời gian phục hồi vận động ừung bỉnh 10,46 giờ, thời gian trở lại lao động trung bình 2,3 tháng.