Phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho học sinh thông qua dạy học thí nghiệm chương Sắt và một số kim loại quan trọng theo hướng tiếp cận STEM - Lê, Thị Điệp (2020)
Tổng quan về các vấn đề: định hướng đổi mới giáo dục, xây dựng hệ thống các thí nghiệm theo tiếp cận STEM, năng lực và năng lực giải quyết vấn đề. Tìm hiểu thực trạng sử dụng thí nghiệm hóa học trong các giờ lên lớp tại các trường THPT trên địa bàn Thủy Nguyên – Hải Phòng. Nghiên cứu các bài dạy trong chương Sắt và một số kim loại quan trọng hóa học 12. Thiết kế một số thí nghiệm và nghiên cứu tổ chức dạy học các thí nghiệm theo tiếp cận STEM. Tiến hành thực nghiệm sư phạm để đánh giá chất lượng, hiệu quả của các giờ học có sử dụng thí nghiệm hóa học theo tiếp cận STEM