Quan điểm của Emile Durkheim về bản chất và chức năng của sai lệch xã hội - Trương, Văn Vỹ (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Sai lệch xã hội là một khái niệm xã hội học, được định nghĩa là sự vi phạm có nhận thức các tiêu chuẩn hoặc kỳ vọng của một nhóm hay của xã hội.