Nhân một trường hợp nối thành công vết thương đứt gần lìa bàn tay - Huỳnh, Hữu Nhân (Bệnh viện 121, 2020)
Đứt lìa bàn tay là một tổn thương rất nặng. Khâu nối chi đứt lìa có thời gian thiếu máu dài, dễ xảy ra nhiều biến chứng như nhiễm tràng chi, nhiễm trùng huyết,suy chức năng gan thận. Nếu quyết định không khâu nối sẽ để lại hậu quả rất nặng nề trên tâm lí bệnh nhân, ngoài các ảnh hưởng về khả năng lao động và sinh hoạt về sau. Cho nên quyết định khâu nối còn tùy thuộc vào mỗi tình huống cụ thể và khả năng của PTV.