Nghiên cứu chiết xuất dầu từ màng gấc bằng công nghệ chiết siêu tới hạn - Nguyễn, Văn Thịnh (Bộ Y Tế, 2020)
Nghiên cứu này nhằm tối ưu hóa chiết xuất chất lỏng tới hạn (SFE) của dầu gấc từ màng gấc. Đánh giá những ảnh hưởng của điều kiện chiết xuất như nhiệt độ, áp suất và kích thước tiêu chuẩn. Trong số các điều kiện chiết xuất, áp suất và kích thước hạt ảnh hưởng mạnh tới hiệu suất siêu tới hạn. Ngoài ra, nghiên cứu đã gợi mở một phương pháp tiềm năng để thu được lycopene tinh thể từ màng gấc bằng phương pháp chiết xuất siêu tới hạn