Giảm kích cỡ đặc trưng trong phát hiện tấn công Web dựa vào bất thường - Lê, Thanh Bình (2020)
Qua quá trình thực nghiệm, mô hình sử dụng lý thuyết tập thô mờ không giám sát của luận văn cho kết quả tốt hơn so với McPAD, tỷ lệ phát hiện đúng cao hơn trong khi tỷ lệ dương tính giả thấp hơn. Bên cạnh đó, thời gian thực thi trong giai đoạn phát hiện, thuật toán của luận văn chỉ mất khoảng 40% thời gian so với McPAD nguyên bản . Luận văn trình bày về phát hiện tấn công web dựa vào đặc trưng n-gram và bộ phân lớp một lớp. Trình bày về vấn đề rút gọn đặc trưng trong phát hiện tấn công web dựa vào bất thường. Trình bày mô hình đề xuất của luận văn, các bước tiến hành thực nghiệm mô hình và kết quả đạt được.