Đánh giá kết quả phẫu thuật làm cứng khớp trong gãy cột sống lưng - dây thắt lưng bằng nẹp vis Steffee - Nguyễn, Minh Tâm (Bệnh viện 121, 2020)
Chấn thương cột sống lưng - thắt lưng là vấn đề hay gặp, điều trị tốn kém. , để lại di chứng nặng nề thậm chí có thể tử vong. Lần đầu tiên chúng tôi áp dụng phương pháp cắt bản sống áp dụng và làm cứng khớp bằng trực quan Steffee qua đường thẳng. Qua theo dõi 5 trường hợp được dịch thuật, sự cải thiện về chức năng vận hành và cảm giác của bệnh nhân được cải thiện thiện nguyện. Đây là một điều trị phương pháp có kết quả tốt, đơn giản, ít tốn kém, cần phải được sử dụng thường xuyên hơn trong thời gian tới.