Biến đổi cơ cấu xã hội Việt Nam trong thời kỳ đổi mới - Nguyễn, Đình Tấn (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Cơ cấu xã hội được hiểu như là "một hệ thống đa cơ cấu tự nhiên" cơ cấu xã hội nhiều chiều, nhiều khía cạnh, nhiều cấp độ, trong đó, các đơn vị cấu thành của nó được sắp xếp, phân bố liên hệ với nhau không phải một cách tùy tiện ngẫu nhiên mà theo một trật tự xác định hợp lý, tương đối ổn định và có sự lặp lại như vậy ở những xã hội khác nhau.