Về luận văn thạc sỹ ngành công tác xã hội: mô hình từ các trường đại học từ Mỹ - Nguyễn, Ngọc Hường (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Năm 2011, trường Đại học quốc gia Hà Nội mở chương trình đào tạo thạc sỹ công tác xã hội (CTXH) đầu tiên trong cả nước. Nó có ý nghĩa lớn và lâu dài với ngành CTXH ở Việt Nam. Tuy nhiên, do sự mới mẻ, có rất nhiều tranh luận xung quanh mô hình này. Bài viết này, chúng tôi muốn góp phần tháo gỡ những tranh luận bằng cách giới thiệu mô hình luận văn thạc sỹ CTXH ở các trường đại học tiêu biểu ở Mỹ, trong đó có trường San Jose State - đối tác của Đại học quốc gia.