Phát triển tư duy phản biện cho học sinh trung học phổ thông thông qua dạy học chủ đề ứng dụng của đạo hàm - Hoàng, Thị Xuyên (2020)
Tổng quan được cơ sở lí luận về tư duy phản biện. Khảo sát thực tiễn về dạy học phát triển tư duy phản biện cho học sinh. Tìm hiểu được yêu cầu của dạy học chủ đề ứng dụng đạo hàm tích hợp với yêu cầu dạy học phát triển tư duy phản biện, từ đó đề xuất được những biện pháp sư phạm. Bước đầu thực nghiệm cho thấy được những đề xuất có tính khả thi.