Nghiên cứu chiết tách xác định thành phần hóa học của một số dịch chiết từ nụ vối - Trần, Thu Hiền (Bộ Y Tế, 2020)
Cây vối tên khoa học là Cleistocalyx operculatus, thuộc họ Sim, Myrtaceae. Trong nụ vối chứa nhiều thành phần hóa học co hoạt tính sinh học được xác định thuộc nhóm Flovoroid. Các hợp chất này có hoạt tính chống oxy hóa, ức chế enzym, kìm hãm quá trình phát triển của tế bào ung thư. Mặc dù nụ vối có rất nhiều công dụng trong cuộc sống cũng như trong y dược nhưng ở nước ta, nghiên cứu nghiên cứu sơ bộ về thành phần hóa học từ nụ vối còn hạn chế. Để đa dạng hóa hơn về nghiên cứu thành phần hóa học của loại cây trên các vùng miền khác nhau nên mục tiêu nghiên cứu đề tài này là nghiên cứu quy trình chiết các hợp chất hóa học từ nụ vối; Xác định thành phần hóa học của dịch chiết từ nụ vối.