Nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng đến việc tiếp cận và sự dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ của người Raglai tại tỉnh Ninh Thuận - Đoàn, Thị Thùy Dương (Bộ Y Tế, 2020)
Kiến thức của dân về lợi ích dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ, cụ thể về kế hoạch hóa gia đình, khám thai và sinh con tai cơ sở y tế chưa đủ để vượt qua những rào cản về văn hóa, phong tục tập quan, đường xa và những hạn chế của hệ thống y tế