Nghiên cứu thuật toán và xây dựng phần mềm chẩn đoán tự động bệnh mạch vành qua tín hiệu điện tâm đồ gắng sức - Đặng, Hồng Quân (2020)
Luận văn đã thiết kế xây dựng phần mềm tự động chẩn đoán bệnh mạch vành dựa trên tín hiệu điện tâm đồ. Hướng tiếp cận của luận văn giải quyết được vấn đề công nghệ và chi phí để hỗ trợ các bác sĩ trong việc kết luận và điều trị cho các bệnh nhân mạch mành: Đã phát triển một phần mềm chạy tốt trên nền tảng hệ điều hành Windows, hiển thị dạng sóng của 12 chuyển đạo của sóng điện tim, phân tích, chỉ rõ các đỉnh sóng và đưa ra chẩn đoán ban đầu về bệnh động mạch vành; Thuật toán và phần mềm phát hiện các đỉnh đạt độ chính xác cao, thời gian đáp ứng nhanh, là cơ sở quan trọng cho việc hỗ trợ các bác sĩ tim mạch chẩn đoán chính xác bệnh; Tránh chi phí lớn và không gian cồng kềnh của các máy chẩn đoán bệnh có tác hại xấu đến sức khỏe con người nếu thời gian theo dõi bệnh quá lâu...