Dạy học các chủ đề phương trình ở bậc trung học cơ sở thông qua các bài toán thực tế - Cao, Ngọc Văn (2020)
Tổng quan cơ sở lý luận về dạy toán phương trình thực tế, mô hình hóa trong dạy toán phương trình để giải các bài toán thực tế. Đề xuất một số biện pháp dạy học phương trình ở bậc trung học cơ sở nhằm tạo sự yêu thích môn Toán, phát triển tư duy sáng tạo cho học sinh. Mỗi biện pháp đều nêu rõ mục đích, cơ sở khoa học, cách thức thực hiện và những lưu ý cần thiết.