Nghiên cứu phát triển hệ thống phần cứng, phần mềm phát hiện và theo dõi chuyển động trên cơ sở công nghệ FPGA - Nguyễn, Khâm Hồng Quang (2020)
Ngày này công nghệ xử lý ảnh đang ngày càng phát triển và đưa vào ứng dụng trong rất nhiều các thiết bị di động, ứng dụng trong các hệ thống camera để đảm bảo an ninh công cộng. Ngoài ra, xử lý ảnh còn xuất hiện trong rất nhiều ứng dụng khác trong quốc phòng, trật tự trị an và giám sát các công việc độc hại. Có thể thấy rằng công nghệ càng ngày càng được sử dụng để để phục vụ con người ở những mục đích khác nhau. Tuy nhiên, các công nghệ xử lý ảnh ngày nay chủ yếu được thực hiện trên phần mềm. Do đó, không thể cải thiện được hiệu năng xử lý ảnh cũng như chỉnh sửa để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người. Dựa trên sự việc phân tích các yêu cầu thực tế đặt ra. Đề tài này nghiên cứu về một hệ thống phần cứng, phần mềm về xử lý ảnh dựa trên công nghệ FPGA để áp dụng thực thi các thuật toán xử lý ảnh về sau từ đó đưa vào các ứng dụng ra đời sống.