Dạy học phân hóa chủ đề Phương trình và bất phương trình Đại số 10. - Trần, Thị Tuyết Mai (2020)
Trình bày tổng quan về cơ sở lí luận của dạy học phân hóa gồm: các khái niệm cơ bản; những ưu điểm, nhược điểm của dạy học phân hóa; quy trình tổ chức giờ học và một số phương pháp dạy học phân hóa. Ngoài ra, luận văn nêu lên thực trạng dạy học phân hóa môn toán ở trường trung học phổ thông nói chung và dạy học phân hóa chủ đề phương trình, bất phương trình Đại số 10 nói riêng. Thiết kế một số giáo án dạy học áp dụng phƣơng pháp phân hóa chủ đề phương trình, bất phương trình.Tiến hành thực nghiệm sư phạm để đánh giá tính hiệu quả, khả thi của các đề xuất.