Hoạt động đào tạo nhân lực công tác xã hội tại Việt Nam hiện nay - Nguyễn, Thị Thu Hà (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Đào tạo, đào tạo lại và đào tạo với nhiều hình thức khác nhau để phù hợp với các nhóm đối tượng có liên quan tới công tác xã hội (CTXH), đặc biệt là biến cán bộ, nhân viên, cộng tác viên CTXH nhưng thiếu kỹ năng, phương pháp chuyên nghiệp trở thành những người có kỹ năng, có khả năng thực hành CTXH chuyên nghiệp là hoạt động quan trọng bậc nhất trong việc phát triển CTXH tại Việt Nam giai đoạn 2010-2020.