Phương pháp tối ưu đàn kiến để giải bài toán phát hiện xâm nhập - Đào, Văn Hải (2020)
Tìm hiểu về xâm nhập và hệ thông phát hiện xâm nhập; Tìm hiểu về phương pháp tối ưu hóa đàn kiến để giải các bài toán tối ưu hóa tổ hợp; Từ các phương pháp đã biết về sử dụng tối ưu hóa đàn kiến trong việc lựa chọn đặc trưng nhằm nâng cao kết quả phát hiện xâm nhập. Đưa ra đề xuất cải tiến sử dụng phương pháp cập nhật vết mùi SMMAS đặt tên là SMMAS-FS, cài đặt đơn giản và cho kết quả tốt hơn các phương pháp đã có