Vị trí xã hội học và công tác xã hội trong hệ thống đào tạo Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: qua điều tra thực trạng việc làm sinh viên sau tốt nghiệp - Phạm, Huy Cường (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Năm 2011 là mốc đánh dấu chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển khoa Xã hội học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong tiến trình ấy, với vai trò là một đơn vị đào tạo trực thuộc một trường đại học có sứ mệnh "đi đầu trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, sáng tạo và truyền bá tri thức về Khoa học Xã hội và Nhân văn, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước" thì nhiệm vụ hàng đầu của Khoa là đào tạo những cử nhân khoa học chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.