Tình hình mắc bệnh thanh quản và một số yếu tố liên quan ở giáo viên tiểu học và trung học cơ sở huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình năm 2013 - Bùi, Thị Huyền Diệu (Bộ Y Tế, 2020)
Các bệnh thanh quản (TQ) thường gặp ở những người phải sử dụng giọng nói nhiều ca sỹ, giáo iên. Tuy nhiên, tại Việt Nam các số liệu về tình hình mắc bệnh thanh quản của giáo viên còn hạn chế. Chính vì vậy, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu cắt ngang toàn bộ 284 giao viên ở trường tiểu học và trung học cơ sở của huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình