Tình hình mắc bệnh thanh quản và một số yếu tố liên quan ở giáo viên Tiểu học và Trung học Cơ sở Huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình năm 2013 - Bùi, Thị Huyền Diệu (Bộ Y Tế, 2020)
Các bệnh về thanh quản thường gặp ở những người phải sử dụng giọng nói nhiều như ca sỹ, giáo viên. Tuy nhiên, tại Việt nam các số liệu về tình hình mắc bệnh thanh quản của giáo viên còn hạn chế. Chính vì vậy chúng tôi tiến hành nghiên cứu cắt ngang toàn bộ 284 giáo viên. Các yếu tố liên quan đến bệnh thanh quản của giáo viên được xác định là: thâm niên nghê nghiệp, thói quen nói nhiều, nói to khi giảng, sĩ số lớp học, cường độ tiếng ồn lớp học, mắc bệnh tai mũi họng kèm theo