Những thách thức trong phát triển hài hòa 3 chức năng của xã hội học trong các trường đại học hiện nay: đào tạo, nghiên cứu và dịch vụ xã hội - Trịnh, Duy Luân (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Sau 20 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với các cơ sở đào tạo xã hội học tại các trường đại học trên cả nước, Khoa xã hội học đã góp phần đào tạo hàng ngàn cử nhân, hàng trăm thạc sỹ và tiến sỹ xã hội học, hiện đang làm việc trong rất nhiều lĩnh vực hoạt động kinh tế, xã hội, văn hóa... trên phạm vi cả nước.