"Vận dụng phương pháp phát hiện và giải quyết vấn đề vào dạy học chương Tổ hợp – Xác suất lớp 11 trung học phổ thông’’ - Trung, Thị Thảo (2020)
Nghiên cứu lý luận về phương pháp phát hiện và giải quyết vấn đề trong dạy học môn Toán. Khảo sát thực trạng dạy học chương Tổ hợp – Xác suất lớp 11 bằng phương pháp phát hiện và giải quyết vấn đề từ một số giáo viên Toán THPT. Đề xuất phương pháp dạy học một số tình huống điển hình trong chương Tổ hợp – Xác suất môn toán lớp 11 bằng phương pháp dạy học phát hiện và giải quyết vấn đề. Thực nghiệm sư phạm để kiểm nghiệm tính khả thi và hiệu quả của đề tài.