Tuân thủ điều trị và một số yếu tố nguy cơ của bệnh nhân được điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone tại cơ sở điều trị Methadone Lê Chân, Hải Phòng - Nguyễn, Thị Thắm (Bộ Y Tế, 2020)
Mô tả một số đặc điểm của bệnh nhân được điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện tại cơ sở điều trị methadone quận Lê Chân. Xác định tỷ lệ bỏ điều trị và một số yếu tố liên quan ở bệnh nhân điều trị trên 12 tháng. Bệnh nhân điều trị tại cơ sở methadone chủ yếu là nam giới (97,7 %), độ tuổi từ 30-50(89 %), sống độc thân (49,5%) và có trình độ văn hóa tốt nghiệp trung học cơ sở (50%). Tỷ lệ bệnh nhân bỏ điều trị 22,1. Có mối tương quan có ý nghĩa thống kê giữa bỏ trị với tình trạng nhiễm HIV, có ý định, hành vi tự sát và được điều trị dưới 10 lần