Khoa xã hội học 20 năm đào tạo cử nhân hệ chính quy từ niên chế đến tín chỉ thành tựu - khó khăn - triển vọng - Trần, Xuân Hồng (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Khoa xã hội học là 1 trong 3 khoa của trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn đi đầu trong việc chuyển đổi thành công 2 khung chương trình đào tạo cử nhân xã hội học và công tác xã hội từ học chế niên chế sang đào tạo theo học chế tín chỉ. Hiện nay, khung chương trình tiếp tục được đơn vị điều chỉnh theo hướng đào tạo theo chuyên ngành, một mặt nhằm phát huy hết tiềm năng chuyên môn của đội ngũ giảng viên cán bộ trong khoa đồng thời nâng cao tính chuyên nghiệp của cử nhân khi ra trường, đáp ứng kịp thời thị trường lao động.