Nghiên cứu và vận dụng kỹ thuật hướng mô hình cho đặc tả và kiểm chứng chính sách bảo mật - Nguyễn, Đức Hiếu (2020)
Tìm hiểu tổng quan về mô hình an ninh RBAC theo cách tiếp cận hướng mô hình kết hợp UML với OCL. Luận văn cũng tìm hiểu tổng quan phương pháp đặc tả, biểu diễn, giám sát và thực thi quy trình nghiệp vụ BPMN. Nghiên cứu đưa ra cách tiếp cận hướng mô hình để đặc tả và kiểm chứng chính sách truy cập RBAC trong quá trình thực thi quy trình nghiệp vụ theo mô hình BPMN. Ngoài ra, luận văn nghiên cứu xây dựng công cụ hỗ trợ dựa trên sự tích hợp giữa hai phần mềm mã nguồn mở Activiti và USE. Cuối cùng, luận văn đưa ra một bài toán thực nghiệm là một quy trình nghiệp vụ thực tế đang diễn ra tại Học viện Kỹ thuật mật mã nhằm vận dụng các kết quả đạt được trong luận văn. Qua đó, chứng minh tính hữu ích và khả năng áp dụng các kết quả đạt được trong luận văn vào thực tiễn.