Phân tích dữ liệu văn bản dựa trên học máy thế giới mở và ứng dụng. - Phạm, Thị Quỳnh Trang (2020)
Chương 1. Giới thiệu tổng quan về học máy suốt đời và học máy thế giới mở. Tiếp đó, bài toán chuẩn hóa thực thể tên bệnh trong văn bản y sinh được giới thiệu. Chương 2. Trình bày mô hình phân lớp văn bản thế giới dựa trên kỹ thuật học sâu. Chương 3. Trình bày mô hình ứng dụng phân lớp thế giới mở dựa trên kỹ thuật học sâu cho chuẩn hóa thực thể tên bệnh, là bước tiền đề cho việc trích xuất các quan hệ giữa các thực thể y sinh. Các quan hệ được biểu diễn trong văn bản là các tri thức tồn tại dưới định dạng chỉ con người mới "đọc hiểu" được. Việc trích xuất quan hệ từ văn bản sẽ tạo ra cơ sở dữ liệu tri thức, là thành phần quan trọng của học máy suốt đời. Chương 4. Trình bày các kết quả thực nghiệm mô hình ứng dụng được đề xuất trong chương 3, cũng như các phân tích các kết quả thực nghiệm này.