Nghiên cứu chiết xuất curcumin và bào chế phytosome curcumin nhằm tăng sinh khả dụng từ củ nghệ - Phan, Kế Sơn (Trường Đại học Kỹ thuật Y – dược Đà Nẵng, 2020)
Nghiên cứu phương pháp chiết xuất curcumin và bào chế phytosome curcumin nhằm tăng sinh khả dụng từ củ Nghệ.. Tiến hành chiết xuất curcumin từ củ Nghệ, sử dụng các phương pháp sắc ký cột và kết tinh. Sử dụng phương pháp bào chế phytosome để tổng hợp phytosome curcumin từ curcumin được chiết từ củ Nghệ và phospholipid với các tỷ lệ khắc nhau. Đánh giá các đặc tính của phức hợp phytosome curcumin tổng hợp được dựa vào các phương pháp phân tích quang phổ: đo phổ hồng ngoại IR và phân tích quét nhiệt vi sai DSC. Đã xây dựng được quy trình chiết xuất curcumin có độ tinh khiết cao. Tồng hợp thành công và đánh giá được phức hợp phytosome curcumin đã bào chế.