Nghiên cứu quy trình tống hợp sulforaphan dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị ung thư - Võ, Duy Việt (Trường Đại học Kỹ thuật Y – dược Đà Nẵng, 2020)
Sulforaphan được tổng hợp với hiệu suất cao 41% chỉ qua 4 bước cho độ tinh khiết cao mà không sử dụng phương pháp sắc ký cột. Hướng tiếp cận này mở ra một con đường mới cho việc tồng hợp các hợp chất isothiocyanat trong tự nhiên. Bên cạnh đó cũng là một phương pháp hiệu quả tận dụng sản phẩm phụ quá trình chưng cất dầu mỏ để tạo thành các hợp chất hữu ích. Kết luận: Sulforaphan được tổng hợp thành công từ thiolan, một sản phẩm phụ của quà trình chưng cất dầu mỏ một cách hiệu quả và độc đáo. Tất cả các sản phẩm đều đạt hiệu suất và độ tinh khiết cao. So với các phương pháp tổng hợp truớc đây, phương pháp mới này được xem là phương pháp ngắn nhất và hiệu quả nhất để tồng hợp sulforaphart hiện nay.