Victor Tardieu tiên sinh với trường Mỹ Thuật Hà Nội - Hoa Bằng (Ty trị sự, 2020)
"Nay nhân ngày tưởng niệm ngũ chu niệm Victor Tardieu tiên sinh mà anh em trong trường Mỹ thuật bấy lâu nay vẫn kêu bằng một danh hiệu rất Đông Phương, rất thân mật là "cụ Tạc", tôi tưởng nên nói kỹ hơn về trường Mỹ thuật này, cái lò từng đào tạo được nhiều tay nghệ thuật tài hoa đã góp công vào cuộc tiến hóa chung của đất nước".