Nghiên cứu đặc điểm thực vật và thành phần hóa học theo định hướng hoạt tính kháng khuẩn của loài An Điền Nón (H edyotis pilulif e r a (Pit.) T.N.Ninh) - Võ, Quốc Hùng (Trường Đại học Kỹ thuật Y – dược Đà Nẵng, 2020)
Đặt vấn đề và mục tiêu: Tình trạng kháng kháng sinh của vi khuẩn đã đặt ra yêu cẩu cấp thiết cho việc phát triển thuốc kháng sinh mới. Kết quả nghiên cứu sàng lọc cho thấy triển vọng của cây An điền nón trong quá trình tìm kiếm các thành phần có hoạt tính kháng khuẩn. Vì vậy, để tài được thực hiện nhằm khảo sát đặc điểm thực vật, thành phần hóa học và hoạt tính kháng khuẩn của các hợp chất được phân lập từ An điên nón - vốn chưa được nghiên cứu cụ thể ờ Việt Nam cũng như trên thế giới.