Lược xét nguyên nhân sự bại vong của nước Chiêm Thành và những ảnh hưởng của người Chiêm mà dân tộc ta đã chịu đựng - Dương Kỵ (Ty trị-sự, 2020)
"Địa dư - đất đai của nước Chiêm Thành xưa cũ, đại để về phía Bắc giáp núi Hoành Sơn, phía Tây theo Tống Sử, giáp Vân nam, phía Nam theo sử Chân lạp thì có lẽ giáp biên thủy nước Cao-man bây giờ"