Nghiên cứu xây dựng công thức hệ tự nhũ tạo vi nhũ tương phyllanthin sử dụng dầu gấc làm pha dầu - Võ, Thị Diệu (Trường Đại học Kỹ thuật Y – dược Đà Nẵng, 2020)
Nghiên cứu xây dựng công thức cho viên nén rã nhanh trong miệng chứa ioperamid hydroclorid 2 mg dưới sự trợ giúp của phần mềm thông minh đã tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí. Sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn cơ sở và tương đương độ hòa tan in vitro với viên Imodium instanst ở 2 môi trường pH 1.2 và 4.6 và không tương đương ở môi trường pH 6.8. Sản phẩm không tương với viên Imodium instanst ở pH 6.8 là do viên Imodium insíanst được bào chế bằng phương pháp đông khô nên hòa tan tốt hơn. Kiến nghị: - Nghiên cứu tăng cường độ hòa tan cho chế phẩm ở môi trưởng pH 6.8. - Nghiên cứu đọ ổn định của sản phẩm