Một ngày ở xứ Chàm - Tam Lang (Ty Trị Sự, 2020)
"Người Chàm, nhất là đàn ông, không hay dậy sớm. Tại mấy xóm Đoòng- doong, Ma- dam, nơi chúng tôi ở lại quan sát lâu nhất, tôi thường nhận thấy, cứ đúng giờ tí (12 giờ đêm), người trong xóm mới đi ngủ cho mãi đến giờ ngọ (12 giờ trưa)hôm sau, họ mới dậy làm việc hoặc ngồi suông."