Tây - Nam đắc bằng - Nguyễn, Triệu (Ty trị sự, 2020)
"Sang đến năm sau, ngày mồng 2 tháng 5 năm Nhâm Tuất nhằm ngày 1er juin 1802, ngài lên ngôi Hoàng Đế, đặt niên hiệu là Gia Long, quốc hiệu là Việt Nam. Cách đó 20 ngày, ngài ngự giá ra Bình Định Bắc Hà, ngày tháng 6 năm ấy nhằm ngày 22 juillet 1802 hạ thành Thăng Long, đổi tên Bắc Hà làm Bắc Thành, rồi thánh giá hồi loan về Huế. Thế là Nam - Bắc thống nhất từ đây".