Kim Vân Kiều lục - Trúc Khê (Ty Trị Sự, 2020)
"Quyển "Kim Vân Kiều lục" này do một nhà nho nước ta, áng chừng khoảng đời Tự Đức (1848-1883), đem quyển Kiều nôm của cụ Nguyễn Du mà thoát dịch ra Hán văn. Khuôn khổ bản sách in bề cao 2 tấc rưỡi tây, bề rộng 1 tấc rưỡi, in bằng giấy bản. Mở trang đầu, thấy chia ra 3 dòng lớn: Dòng giữa đề 4 chữ to "Kim Vân Kiều Lục" là tên của sách".