Vấn đề Thái Bình Dương: lực lượng hải, không quân Nhật, Mỹ - Nguyễn, Huyền Tĩnh (Ty Trị Sự, 2020)
"Nhật sẽ dự chiến, nếu một mai Hoa Kỳ đánh Đức. Sau lời tuyên bố ấy của Ngoại tướng Tùng Cương, vấn đề Thái Bình Dương bỗng trở nên quan trọng! Nào ai dám chắc một cuộc chiến tranh Mỹ Nhật không thể xảy ra? Vì hai nước không giáp nhau trên cõi đất liền, ta sẽ không thấy những trận huyết chiến trên đại lục, hàng nghìn đại bác yểm- hộ cho hàng vạn bộ binh tiến sau hàng trăm chiến xa nặng nhẹ.