Buồng chuối ngự Nam - Ca Hô (Ty Trị Sự, 2020)
"Đã hơn tháng nay, cứ lúc tà tà mặt trời gác su rặng tre, anh Tuất lại khừ khừ lên cơn sốt. Anh cố nằm im cho đỡ mệt nhưng cơn ho khù khụ lại như rút ruột, bào gan! Ngoài sân, luồng gió lạnh buốt, rít lên những tiếng vo vo, lách qua khe phên nong đôi, hun hút thổi quanh chiếc chõng tre nhiều nan mọt luỗng"