Thủ tục làm thành tờ báo ở xứ ta - Hoa Bằng (Ty trị sự, 2020)
"Nghề làm báo ở xứ ta mới xuất hiện được độ hơn 70 năm nay. Bây giờ, nhật báo, tạp chí, sớm dóng trống, tối khua chuông, đổi mới tai mắt công chúng, tuy không phải là nghề mới lạ nữa; song những thủ tục làm thành tờ báo, ngoài một số ít nhà nghề ra, phần đông còn chưa được am tường cho lắm".