Vấn đề sáng tác một chuyên ngữ triết học - Lê, Thanh (Ty Trị-sự, 2020)
"Trong ít lâu nay đã thấy nhiều nhà văn ta để ý đến khoa triết. Những tập sách nói về triết học Âu Á, viết bằng quốc văn được xuất bản, trên báo chí cũng thấy người ta đem những vấn đề triết học ra bàn luận hoặc giảng giải. Đó làm một triệu trứng đáng mừng. Mừng không phải chúng ta hy vọng vì đó mà sau này ta sẽ có những nhà văn sáng tác được những công trình triết học như Rergson bên Pháp, Mặc Tử bên Trung Quốc, mừng là may ra rồi đây khoa triết học cũng được phổ thông trong cõi học của ta như những khoa khác"