Nuôi già, dạy trẻ: Mạnh Tử và Danton phải chăng đã gặp nhau trong một cơ quan từ thiện Nam Việt? - Hoa Bằng (Ty Trị-sự, 2020)
"Ở đời Chiến quốc, Mạnh Tử ôm dạo, chu du các nước chư hầu, mong thực hành những điều sở học. Khi gặp Tề Tuyên Vương, ông có bày tỏ chính kiến, đại khái: trước hết chăm việc nông lang, giúp cho ai nấy đều được no cơm ấm áo, rồi mở nhà Tường, nhà Tự để dạy dân học, khiến cho biết hiếu, biết dễ thì trong nước sẽ có kết quả rất hay: chẳng hạn người già tóc bạc không phải vai mang đầu đội ở ngoài đường"