Nguồn gốc Hoa Tiên Ký số 3 - Đào, Duy Anh (Ty Trị-sự, 2020)
"Thôi nói việc quần thoa trong khuê các, để nói việc song thân ở Phủ Lương. Từ nghe tin con đậu bảng vàng, song thân vui vẻ cười ha hả. Một buổi mai tiếp được được tin con từ giã hoàng đô đánh giặc hồ, Tướng quân đọc xong lòng ảo não. Con trẻ xem mạng nhẹ như không Biên đinh giặc giã rối ren, Triều đình vô kế khó dẹp yên"