Thơ Đường ở Nhật Bản số 2 - Bách Thảo Sương (Ty trị sự, 2020)
Như trước đã nói về sự làm thơ ở nước Nhật, một người có thể làm đến những mấy vạn bài. Được nhiều như vậy là vì phần nhiều thường làm bằng hai thể thơ Đoản ca (tanka) và bài cú (haiku) là hai lối thơ rất ít chữ và rất dễ làm vì nó không có vận điệu bó buộc như thơ Đường luật của Tàu hoặc các lối thơ gieo vần của ta, cần phải có tiếng trong, tiếng đục".