Những vấn đề lý luận và thực tiễn về miễn chấp hành hình phạt theo Luật hình sự Việt Nam - Nguyễn, Văn Thủy (2020)
Luận án làm sáng tỏ hệ thống những vấn đề lý luận về miễn chấp hành hình phạt theo luật hình sự (khái niệm, đặc điểm, cơ sở của việc miễn chấp hành hình phạt và các yếu tố tác động đến việc miễn chấp hành hình phạt...). Trên cơ sở đó, xây dựng khái niệm khoa học về miễn chấp hành hình phạt